Cách phòng tránh bệnh sởi dễ dàng (2014)

Cách phòng tránh bệnh sởi không hề khó nếu bạn trang bị cho mình một kiến thức về dịch bệnh này.

Sau 3 năm vắng bóng kể từ dịch sởi 2011, hiện nay căn bệnh này đang có xu hướng bùng phát trở lại. Chính thời tiết lạnh là môi trường phát triển cho siêu vi bệnh sởi.

Tính đến tháng 2, trên địa bàn Hà Nội đã có 181 trẻ em mắc bệnh và có xu hướng gia tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, nếu trang bị cho mình kiến thức về cách phòng bệnh sở cho trẻ em thì hoàn toàn có thể khống chế được dịch.

Dưới đây là cách phòng tránh bệnh sởi dễ dàng nhất được khuyến cáo áp dụng:

phong-tranh-benh-soi-2

1. Nâng cao sức đề kháng cho trẻ nhỏ bằng chế độ ăn với đầy đủ dưỡng chất cần thiết để đối mặt với dịch sởi đang hoành hành, đồng thời tăng cường lượng nước uống giàu vitamin nhất là vitamin A để bảo vệ đôi mắt của trẻ mắc bệnh sởi.

Đeo khẩu trang giúp tránh sự tấn công của siêu vi gây bệnh sởi

Đeo khẩu trang giúp tránh sự tấn công của siêu vi gây bệnh sởi

2. Đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người bệnh và người nghi bị bệnh. Che miệng khi ho, hắt hơi để phòng tránh bệnh sởi.

3. Tẩy trùng sàn nhà, đồ chơi trẻ em, dụng cụ, vật dụng của người bệnh bằng dung dịch cloramin B để phòng tránh tiếp xúc với bệnh sởi.

4. Tiêm vaccine phòng tránh bệnh sởi: Những ai chưa được tiêm ngừa vaccine sởi từ bé thì nên đi tiêm ngừa, những người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine sởi từ bé thì không nên đi tiêm nữa.

Cách phòng tránh bệnh sởi 2014 hiện tại vẫn đang nhận được sự quan tâm của cả xã hội nhưng mỗi cá nhân, gia đình cần trang bị cho mình những kiến thức đơn giản nhưng hiệu quả trên để vượt qua dịch bệnh này dễ dàng nhất.

Theo Kiến thức

Comments are closed.